ข่าวสารกรุงเทพฯ

ข่าวสารกรุงเทพฯ

‘BLACKPINK’ ประกาศขายบัตรคอนเสิร์ต ENCORE ในไทย 4-5 มี.ค.นี้

‘BLACKPINK’ ประกาศขายบัตรคอนเสิร์ต ‘BLACKPINK WORLD TOUR [BORN PINK] BANGKOK ENCORE’ 4-5 มี.ค.นี้ ก่อนจะคัมแบ็กแบบตัวแม่ใน 27-28 พ.ค. นี้ ณ ราชมังคลาฯ หลังจากที่ 4 สาว

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

ใช่หรือไม่ ไทยเผชิญ “คลื่นความร้อน” | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ชาวโซเชียลพากันตั้งคำถามถึงอากาศที่ร้อนจัดเกิน 40 องศาเซลเซียสในประเทศไทย จนทำให้แฮชแท็กกรมอุตุนิยมวิทยา และค่าไฟแพง รวมทั้งคลื่นความร้อน ติดคำค้นยอดนิยมลำดับต้นๆ หลังจากช่วง19-21 เม.ย.นี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกคำเตือนค่าดัชชีความร้อนสูงสุดมากกว่า 54 องศาเซลเซียส ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนทะลุ มีรายงานจากสื่อต่างประเทศ ระบุว่า อุณหภูมิสูงสุดที่เรียกว่า “คลื่นความร้อน” ในเดือนเม.ย.นี้ เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

‘ข้าวส่งออกไทย’ อยู่จุดไหนในตลาดโลก ในยุคที่ ‘อินเดีย-เวียดนาม’ ยังแกร่ง

เปิดข้อมูล “ข้าวส่งออกไทย” อยู่จุดไหนในตลาดโลก หลัง “อินเดีย” ผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่ที่สุดระงับการส่งออกข้าว และลูกค้ารายใหญ่นอกจาก “อิรัก” ที่นำเข้าข้าวไทยมากที่สุดแล้ว ยังมีประเทศอื่นใดอีกบ้าง สั่นสะเทือนไปทั้งโลก เมื่อราคาข้าวตลาดโลกอาจมีแนวโน้มสูงขึ้น จากการที่ “อินเดีย” ยักษ์ใหญ่ส่งออกข้าวมากที่สุดในโลก ระงับการส่งออกข้าว ยกเว้นข้าวบาสมาติ เพื่อควบคุมราคาข้าวในประเทศ อันเกิดจากปัญหาเอลนีโญที่ทำให้ผลผลิตข้าวในอินเดียลดลง อย่างไรก็ตาม

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

ปีนี้ข้าวขาดตลาดทั่วโลก หนักสุดในรอบ 20 ปี จังหวะไทยมาแล้ว?

มีรายงานว่าโลกกำลังจะเข้าสู่ภาวะขาดแคลนข้าวครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี และจะมีผลกระทบกับประเทศผู้นำเข้าข้าวรายใหญ่ๆ และแน่นอนสิ่งที่ตามมา คือ ราคาข้าวก็จะเพิ่มสูงขึ้นในรอบ 10 ปีด้วย ส่งผลกับผู้คนที่บริโภคข้าวมากกว่า 3.5 พันล้านคนทั่วโลก โดยเฉพาะในพื้นที่เอเชียแปซิกฟิก ที่บริโภคข้าวเป็นส่วนใหญ่ จากรายงานของ Fitch Solutions Country Risk &

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

ทิศทางสถานการณ์ข้าวไทย 2566 ความท้าทายความมั่นคงด้านอาหาร

ผลผลิตต่อไร่ : คาดว่า จะปรับลดลง เนื่องจากแหล่งผลิตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือประสบอุทกภัยในช่วงปลายเดือนสิงหาคม และเดือนกันยายน – ตุลาคม 2565 ซึ่งข้าวอยู่ในช่วงใกล้เก็บเกี่ยว มีน้ำท่วมขังนาน ทำให้ต้นข้าวล้มและเน่า ไม่สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้  ประกอบกับเกษตรกรบางส่วนลดการดูแลรักษา เพราะราคาปัจจัยการผลิตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาพรวมผลผลิตลดลงจากปีที่ผ่านมา แต่ลดลงไม่มากเนื่องจาก ในปี 2565 แหล่งผลิตในภาคเหนือ

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

เปิดรายชื่ออดีตนักข่าว ‘ITV’ รวม ‘ตัวตึง’ วงการสื่อไทยในปัจจุบัน

Key Points: หลังจากประเด็น “หุ้น ITV” กลับมาเป็นกระแสร้อนแรงอีกครั้ง ชื่อของ “ฐปณีย์ เอียดศรีไชย” ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง รวมถึงนักข่าวคนอื่นๆ ที่แวดล้อมประเด็นดังกล่าว อย่าง กิตติ สิงหาปัด, ประวีณมัย บ่ายคล้อย และสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา ล้วนเป็น

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

ราคาข้าวเอเชียพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี ผู้นำเข้าแห่ซื้อ-กังวลเอลนีโญ : อินโฟเควสท์

ข่าวเศรษฐกิจ11 ก.ค. 66 15:33น.2023-07-11 ราคาข้าวในภูมิภาคเอเชียพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี โดยมีสาเหตุมาจากประเทศผู้นำเข้าเพิ่มปริมาณการสต็อกข้าว เนื่องจากกังวลว่าปรากฏการณ์เอลนีโญจะส่งผลกระทบต่อการเพาะปลูกและสร้างความเสียหายต่อผลผลิตข้าว ราคาข้าวขาว 5% ของไทย ซึ่งเป็นข้าวเกรดมาตรฐานของเอเชีย พุ่งขึ้นราว 15% แตะที่ระดับ 535 ดอลลาร์ต่อตันในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

ประมวลข่าวทั่วไทยประจำวันที่ 26 กันยายน …

ประมวลข่าวทั่วไทยประจำวันที่ 26 กันยายน 2566 ประมวลข่าวทั่วไทยประจำวันที่ 26 กันยายน 2566 ประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.เห็นชอบ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันนวมินทรมหาราช ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบ กำหนดชื่อวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

นายกฯ ปลื้มจีนตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยียานยนต์แห่งที่ 4 ของโลกในไทย

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ปลื้ม จีนตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยียานยนต์จีน (CATARC) แห่งที่ 4 ของโลกในไทย แสดงถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดดเด่นในภูมิภาคพร้อมเป็นฐานการผลิตยานยนต์สำคัญ นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นพื้นที่สำหรับจัดตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยียานยนต์จีน (China Automotive Technology and Research

Read More
ข่าวสารกรุงเทพฯ

ประมวลข่าวทั่วไทยประจำวันที่ 8 สิงหาคม …

ประมวลข่าวทั่วไทยประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2566 ประมวลข่าวทั่วไทยประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2566 การเมือง/มั่นคง นายกรัฐมนตรี ย้ำการชุมนุมแม้เป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ผู้ชุมนุมควรอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มเห็นต่างที่มีการเคลื่อนไหว

Read More