การเงินการลงทุน

การเงินการลงทุนสาระน่ารู้

9 เทคนิคการตั้งชื่อบริษัทมงคล ให้ร่ำรวยรุ่งเรือง

9 เทคนิคการตั้งชื่อบริษัท ให้ร่ำรวยรุ่งเรือง หากคุณเป็นเจ้าร้าน เจ้าของบริษัท เตรียมเปิดร้าน เปิดบริษัท ขยายสาขา หรือทำแบรนด์ใหม่ขั้นตอนตั้งชื่อร้าน ตั้งชื่อบริษัทเป็นเรื่องสำคัญ ไม่เพียงแค่ชื่อโดดเด่น สะดุดหู จำง่าย หาเจอเร็วแล้ว ชื่อที่ตั้งต้องเป็นมงคล กรุงไทยจึงรวม 9 เทคนิคตั้งชื่อบริษัทมงคล ตั้งชื่อร้านให้รวย ค้าขายรุ่งเรือง

Read More
การเงินการลงทุนสาระน่ารู้

จำนำรถจอด กับ จำนำรถไม่จอด ขอสินเชื่อแบบไหนดีกว่ากัน?

จำนำรถ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนมีรถ ที่อยากเปลี่ยนรถเป็นเงิน เพราะต้องการเงินด่วนมาหมุนให้สถานะทางการเงินคล่องตัวเหมือนเดิม และไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปใช้บริการเงินด่วนนอกระบบ ในเมื่อมีรถแลกเงินได้ เพื่อให้ทุกอย่างผิดพลาดน้อยที่สุด ถึงเวลาตัดสินใจแล้วว่าคุณเหมาะสมกับการจำนำรถแบบไหน จำนำรถ คืออะไร? จำนำรถ คือ การทำธุรกรรมทางการเงินที่ใช้รถยนต์เป็นประกัน โดยรถยนต์เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงกว่าทรัพย์สินประเภทอื่นๆ ทำให้ผู้ขอสินเชื่อจะได้รับวงเงินกู้ที่สูงตามไปด้วย ซึ่งการจำนำรถยนต์มีหลายรูปแบบ แต่ที่นิยมมากที่สุดคือ จำนำรถจอด และ จำนำรถไม่จอด

Read More
การเงินการลงทุนสาระน่ารู้

สินเชื่อส่วนบุคคล vs บัตรกดเงินสด ต่างกันอย่างไร

‘สินเชื่อส่วนบุคคล’ กับ ‘บัตรกดเงินสด’ ต่างกันอย่างไร ? สำหรับความแตกต่างอย่างแรกของ ‘สินเชื่อส่วนบุคคล’ กับ ‘บัตรกดเงินสด’ มาเริ่มกันด้วย วัตถุประสงค์การใช้เงิน โดย สินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินก้อน และเป็นตัวช่วยสำหรับแผนการเงินในระยะยาว หรือมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินก้อน เช่น การนำเงินก้อนไปซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล

Read More