ท่องเที่ยวกรุงเทพ

10 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สายชิค รักสนุกบุกตะลุย แบบ Adventure ต้องที่นี่

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ เน้นความสนุกบุกตะลุยไปในที่ต่างๆแบบไม่ห่วงสวยห่วงหล่อ อาจจะนึกไปถึงที่เที่ยวต่างๆในต่างจังหวัด แต่วันนี้บอกได้เลยว่าที่เที่ยวกรุงเทพฯ ก็มีอีกหลายสถานที่ ที่เหมาะกับสาย Adventure เช่นกัน มีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูพร้อมกันเลย

1.ย่านเจริญกรุงบางรัก
ถนนสายสตรีทอาร์ตย่านเจริญกรุงบางรัก
ถนนสายสตรีทอาร์ตย่านเจริญกรุงบางรักถือเป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากหลายๆคนเหมาะสำหรับการไปเดินเล่นถ่ายรูป เพราะที่นี่มีจุดเด่นอยู่ตรงกำแพงที่มีความ Art กับภาพวาดภาพพ่นสีต่างๆ ให้เราไปใช้เป็นฉากหลังเก็บภาพสวยชิค ที่สำคัญยังมี Museum Gallery และ การจัดแสดงงานศิลปะไปจนถึงคาเฟ่ร้านกาแฟต่างๆอีกมากมาย มาเดินถนนสายนี้รับรองได้เลย ว่าเดินจนลืมเหนื่อย

2.ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย
DCIM100GOPROGOPR5128.

ใครที่ยังไม่เคยแวะมาที่นี่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเพราะเป็นที่เที่ยวกรุงเทพที่อยู่กลางตัวเมือง บริเวณย่านฝั่งธนนี่เอง ที่นี่นับเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่เป็นลานจัดแสดงศิลปะที่มีหัวเครื่องบินจริง ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางลาน มี Art Gallery มีที่ให้ถ่ายรูปชิคๆ เที่ยวกันเหนื่อยแล้วก็มีร้านอาหารรสชาติไทยๆ อาหารพื้นเมืองให้ได้เลือกชมเลือกชิมกันมากมาย ใครจะมาแนะนำว่าให้แวะมาตอนเย็นอากาศจะได้ไม่ร้อน

3.ซาฟารีเวิลด์
ซาฟารีเวิลด์
สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์เป็นที่เที่ยวธรรมชาติ Adventure ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวที่นี่มีสัตว์ต่างๆ มากมายให้ได้เลือกชมกัน รับรองได้เลยว่าการแวะเวียนมาที่นี่จะทำให้เราเพลิดเพลินเดินกันทั่วสวนกิจกรรมแน่นตลอดทั้งวันแน่นอน

4.ล้ง 1919
ล้ง 1919
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ อีกที่ที่กำลังฮิตเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาความน่าสนใจอยู่ตรงที่มีการตกแต่งร้านรวงต่างๆออกแบบ แนวจีน ซึ่งที่นี่เดิมเคยเป็นที่เก็บสินค้าทางการเกษตรที่ส่งมาทางเรือ สถานที่ถ่ายรูปที่นี่มีเพียบกับบรรยากาศแบบจีนๆ ที่เราไม่ควรพลาด

5.บางกระเจ้า
บางกระเจ้า
ที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่เหมาะกับสาย Adventure กับกิจกรรมปั่นจักรยานที่บางกระเจ้าซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมาก พื้นที่ระหว่างจังหวัดสมุทรปราการฝั่งพระประแดงกับกรุงเทพฯเรียกอีกชื่อว่าปอดของกรุงเทพเป็นพื้นที่ป่าชายเลนที่ชุ่มชื้นและมีชุมชนขนาดใหญ่ธรรมชาติที่ยังคงเขียวขจี เราสามารถมาชื่นชมธรรมชาติกับกิจกรรมปั่นจักรยานชมบรรยากาศวิถีชาวบ้าน และพื้นที่แถบนี้ยังคงอนุรักษ์ รูปแบบความเป็นอยู่มาตั้งแต่สมัยโบราณรับรองว่าจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์และชมวิวต่างๆ ที่หาดูยาก

6.สามย่านมิตรทาวน์
สามย่านมิตรทาวน์
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่ใหม่เอาใจวัยรุ่นสายอาร์ต ซึ่งวันนี้คงมีน้อยคนนักที่ยังไม่ได้แวะเวียนมาเยี่ยมชม แหล่งที่นอกจากจะเป็นที่ถ่ายรูปกับอุโมงค์สามย่านมิตรทาวน์ในบรรยากาศที่ดูเป็นแนวอวกาศเหมือนหลุดออกมาจากยานแม่ แถบนี้ยังมี ร้านอาหารแหล่งชิมของอร่อยต่างๆใจกลางกรุงเทพฯที่ตอบโจทย์คนเหงา พร้อมเปิดให้บริการท่านตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

7.ตลาดน้ำตลิ่งชัน
ตลาดน้ำตลิ่งชัน
เปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยว Adventure เป็นการบุกตะลุยในแถบตลาดน้ำกันบ้าง ที่นี่คือตลาดใจกลางเมืองหลวงที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและวิถีชาวบ้านริมคลอง แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้และสวนผักสวนผลไม้พื้นบ้าน บรรยากาศเหมือนเราได้กลับไปอยู่ในชนบท ท่องเที่ยวไปอาศัยเรือ ที่จะพาเรามุ่งหน้าสู่ความสวยงามในแบบวิถีพอเพียงของชุมชนแห่งนี้รับรองว่าจะประทับใจที่ได้แวะมาและยังจะเก็บภาพสวยๆ กลับไปได้อีกเพียบ

8.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ กับความเป็นตลาดน้ำของกรุงเทพฯก็ยังคงมีมากมายตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเพราะบรรยากาศที่นี่เรียบง่ายวิถีชาวบ้านมีความเป็นชาวชนบทริมคลองอย่างแท้จริง การมานั่งเรือชมธรรมชาติและตลอดสองฝั่งน้ำมีร้านขายของตลอดทางแต่ละโซนจะมีความหลากหลาย รับรองว่าไม่มีเบื่อตลอดทั้งวัน

9.ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง
ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง
ที่นี่นับว่าเป็นเสน่ห์ของกรุงเทพอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดกับบรรยากาศสบายๆปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงเพลงที่ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างสะพานหัน ที่นี่ยังมีทั้งร้านค้าร้านอาหาร ตลอดจนกิจกรรมการแสดงดนตรี และอื่นๆอีกมากมาย ในส่วนของ Street Art ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะนอกจากจะมาเดินเล่นกินลมชมวิวชิมของอร่อยแล้วยังมีที่ให้ถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย

10.ย่านตลาดน้อย

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่สุดท้ายของวันนี้ก็คือย่านตลาดน้อยซึ่งพอพูดถึงตลาดหลายคนก็มักจะถึงของกิน แต่สำหรับที่นี่ไม่ได้มีดีเพียงแค่อาหารการกินเท่านั้น เพราะตลาดน้อยก็คือย่านชุมชนเก่าในกรุงเทพฯ สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามแบบเก่าๆ ดั้งเดิม ทำให้เรา เดินท่องเที่ยวไปได้แบบไม่รู้เบื่อกับเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังในชุมชนแห่งนี้ยังมีอาหารอร่อยขนมไทยโบราณสถานที่ถ่ายรูปสวยๆชิคๆ อีกมากมายด้วย

10 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่เราไม่ควรพลาดกับการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์บอกได้เลยว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นใครที่อยากแวะเวียนไปเที่ยวกรุงเทพฯก็อย่าลืมแวะไปตามแหล่งต่างๆเหล่านี้รับรองได้รูปสวยๆไปลง IG , อัพเดท Facebook ได้อีกนานเลยล่ะ