ท่องเที่ยวกรุงเทพ

10 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ อิงแอบแนบชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยังหลงเหลือที่เที่ยวทางธรรมชาติ ให้เราได้สัมผัสบรรยากาศ ความสบายกายสบายใจได้อีกหรือ คงจะเป็นคำถามของใครหลายๆคน ที่เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในกรุงเทพฯซึ่งทุกวันนี้เราแทบจะหาได้ยากแล้ว แต่บอกได้เลยว่าวันนี้อาจจะยังคงมีสถานที่ที่คุณนึกไม่ถึง แล้วเราจะพาไปดู 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯกับบรรยากาศเย็นสบายใจกลางเมืองที่ยังคงหลงเหลือธรรมชาติให้เราได้สัมผัส ผ่อนคลายสบายใจที่สำคัญถ่ายรูปออกมาแล้วสวยชิดไม่แพ้สถานที่ไหนๆ เลยล่ะ

 1. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง

หลายคนคงไม่เคยได้ยินชื่อที่เที่ยวกรุงเทพฯ แห่งนี้ แต่บอกได้เลยว่าใครที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศ โดยเฉพาะคนที่รักธรรมชาติจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่ คือแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับคนเมืองแล้ว บรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยสุ่มทุมพุ่มไม้หลากหลายชนิดฉากหลังเขียวขจี บน sky walk ทางเดินชมชั้นเรือนยอด ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆชิคๆ และยังมี หอชมธรรมชาติ ให้เราได้ชมวิวจากมุมสูงอีกด้วย

 

 1. พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมสัน

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมสัน

จิม ทอมสัน คือผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย ภายใต้ชื่อของ Jim Thompson นั่นเอง โดยภายในประกอบไปด้วยเรือนไทยไม้สัก 6 หลัง แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้ให้ความรู้สึกถึงความย้อนยุคสไตล์บ้านเรือนไทย พร้อมด้วยการจัดแสดงสินค้าของโบราณ ห้องสะสมเครื่องกระเบื้องเคลือบ เครื่องกระเบื้องจีน เครื่องกระเบื้องไทยและอื่นๆ อีกมากมายสิ่งที่ขาดไม่ได้คือผ้าไหมและร้านอาหารที่มีให้บริการอยู่ภายในอีกด้วย

 

 1. บ้านศิลปินคลองบางหลวง

บ้านศิลปินคลองบางหลวง

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่หลายคนนึกไม่ถึงอย่างแน่นอน ก็คือบ้านศิลปินคลองบางหลวงแห่งนี้ ที่นับว่าเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะริมคลองบางหลวง ตัวบ้านเป็นบ้านไม้แบ่งออกเป็นแกลอรี่แสดงงานศิลปะ หลากหลายแขนง และทางด้านล่างของตัวบ้านจัดเป็นพื้นที่ทำงานศิลปะ มีมุมจำหน่ายของที่ระลึกและมุมร้านกาแฟ ที่สำคัญคือการถ่ายรูปริมคลอง ลมเย็นๆสบายๆบรรยากาศแบบ slow Life ได้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ฟิวกู้ดมากๆเลยล่ะ

 

 1. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

  สวนรถไฟ

 

อีกสถานที่ที่หลายคนไปกันค่อนข้างมากเนื่องจากที่นี่คือสวนสาธารณะที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนถ่ายรูปออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่หลายคนก็ชอบไปนั่งปิกนิกชิวๆริมน้ำ จัดว่าเป็นอีกสถานที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่เราไม่ควรพลาด

 

 1. The Jam Factory

The Jam Factory

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแต่แฝงไปด้วยงานศิลปะเพราะโดยรอบบริเวณเต็มไปด้วยความร่มรื่นเนื่องจากที่นี่คือแหล่งรวมความอาจจะได้ปรับปรุงจากโกดังเก่ากลายเป็นสถานที่สุดที่แห่งใหม่ใน Concept แกลอรี่จัดแสดงภาพผลงานศิลปะที่ยังคงความดั้งเดิมของโกดังเอาไว้ ภายในยังมีร้านหนังสือ ร้านกาแฟ ให้เราได้ใช้บริการกันอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศความดิบของกำแพงอิฐมอญหลังคาเหล็กทรงสูง ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว กับความเป็น Industrial บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่นี่

 

 1. บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่อยู่ไกลออกไปอีกนิดแต่รับรองได้เลยว่าสายชิคจะต้องโดน เพราะนอกจากความเป็นธรรมชาติแล้วที่นี่ยังเป็นที่รวมของสะสมของเก่าในยุค 90 เอาไว้อีกเพียบ ความรู้สึกของย่างก้าวแรกเข้ามาที่นี่ เราจะรู้สึกเหมือนกับได้ย้อนกลับไปในยุค 90 จากบรรยากาศอาคารไม้เก่า รถยนต์สไตล์วินเทจ และร้านค้าที่ถูกประดับประดาให้กลมกลืนกันไปหมด รับรองเลยว่ามุมถ่ายรูปสวยๆชิคๆ ที่นี่มีเพียบเลยล่ะ

 

 1. เสาชิงช้า

เสาชิงช้า

แม้ที่นี่จะไม่เชิงว่าเป็นสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือได้ว่าบรรยากาศโดยรอบทำให้เราได้รู้สึกถึงความผ่อนคลายไปกับการได้ท่องเที่ยวไปในความเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ประวัติของที่นี่มีความน่าสนใจตรงที่เป็นสถานที่ประกอบพิธีโล้ชิงช้า ในพระราชพิธี ตรียัมปวายตรีปวาย ของศาสนาพราหมณ์ฮินดู แนะนำว่ามาตอนกลางคืนจะได้บรรยากาศเย็นสบายโรแมนติก แต่ถ้ามาตอนกลางวันรับรองเลยว่าภาพ Street Art จะต้องถูกใจสายชิคแน่นอน

 

 1. สวนเฉลิมหล้า

สวนเฉลิมหล้า

สวนสาธารณะเล็กๆ ในที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่บรรดาสายชิค สายอาร์ต มักจะแวะเวียนมาถ่ายรูปกับฉากหลังที่เป็น Graffiti Art มีความสวยงามโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆจากบริเวณกำแพงในสวนนี้จะถูกพ่นสีเป็นรูปต่างๆมากมายใครแวะมาที่นี่อย่าลืมขนเสื้อผ้าขนเพราะมาถ่ายรูปเฉยๆกูกลับบ้านไปรับรองว่าลงไอจีได้อีกหลายเดือนทีเดียว

 

 1. ป้อมพระสุเมรุ

ป้อมพระสุเมรุ

ป้อมปราการที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 ถึงว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติด้วยสภาพแวดล้อมที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์และเขียวขจี ต้นไม้สูงใหญ่ให้ความร่มรื่นกับสนามหญ้าสีเขียว ตัดกับป้อมพระสุเมรุสีขาวทำให้เราได้ภาพสวยๆในฉากหลังที่มีความงดงาม ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณมุมถนนพระอาทิตย์และถนนพระสุเมรุ ใครที่อยากเป็น Artist เด็กศิลป์ แวะเวียนกันมาถ่ายรูปที่นี่รับรองไม่มีผิดหวัง

 

 1. Naiipa Art Complex

Naiipa Art Complex

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่สุดท้ายถ้าทุกคนไปดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติจริงจัง จากที่นี่เป็นโครงการให้เช่าออฟฟิศหรือห้องประชุม ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้สูงใหญ่เหมือนอยู่ในป่าสูงโปร่ง ไม่บอกไม่รู้ว่าอยู่กลางกรุง แถมที่นี่ยังมีคาเฟ่ไล-บรา-รี่ เปิดให้เราได้ใช้บริการทานขนมจีบกาแฟถ่ายรูปเล่น มุมสวยชิดถ่ายรูปมีให้เลือกเพียบทั้งบริเวณกระจกสะท้อนเงาต้นไม้ หรือว่าจะเป็นสกายวอล์คเชื่อมทางเดินทางกลางความเขียวขจีของต้นไม้สูงเป็นบรรยากาศที่สวยงามไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศ chic chic Cool Cool ให้เราถ่ายรูปยังมีอีกมากมายในโอกาสต่อไปเราจะสรรหามาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามเรื่องราวดีๆกับสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งจะพาคุณไปพบกับความสวยงามที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน